Tuyển dụng thực tập và điều cần làm trước

Bạn đang cố gắng giúp những người sớm tốt nghiệp có sự chuẩn bị trước khi bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh. Thực

Một giai đoạn nào đó khi công ty của bạn cần từ 1 đến 2 sinh viên . Bạn nghĩ rằng mình đã có sự chuẩn bị tốt cho điều này hay chưa? Liệu rằng kết thúc chương trình bạn sẽ có những nhân viên thật sự xứng đáng và giúp ích cho công ty? Bạn nên xem lại 5 điều cốt lõi sau đây để giải quyết tốt tình huống nhân sự này:

1. Không để họ cảm thấy chán nản
Hãy đảm bảo là sinh viên thực tập tại công ty bạn không cảm thấy buồn chán trong thời gian làm việc! Dù rằng đôi khi hơi khó để giữ cho họ bận rộn. Bạn vừa không nên đưa họ khối lượng công việc khổng lồ cũng như để họ quá nhàn rỗi. Thử thách họ. Giao trách nhiệm. Đừng để họ ở trạng thái không có việc gì để làm.

2. Đưa cho họ chỉ dẫn
Điều quan trọng là đưa ra chỉ dẫn tốt cho thực tập sinh khi mà họ đã tin tưởng bạn, sẵn lòng nhận mọi cơ hội học hỏi từ công ty bạn vì thành công nghề nghiệp trong tương lai. Tư vấn nhân sự vì vậy đảm nhận vai trò rất quan trọng. Họ nhận biết được tính cách, điểm mạnh, động lực thật sự của thực tập sinh để khai thác tiềm năng, tạo sự liên kết với công ty.

3. “Hãy cho đi”
Bạn đang cố gắng giúp những người sớm tốt nghiệp có sự chuẩn bị trước khi bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh. Thực tập là cách tuyệt vời để sinh viên nhận thấy công việc yêu thích, trải nhiệm thực tế môi trường làm việc. Là nhà tuyển dụng, bạn đang mang lại điều ý nghĩa cho xã hội khi có thể giúp đỡ và tạo nền tảng chắc chắn cho thế hệ tiếp theo.

4. Tạo một chương trình thực tập có giá trị
Nhiều công ty không hiểu tốt về việc thực tập sinh nên làm gì và họ là ai. Sinh viên đến thực tập là để học hỏi, không phải gắn mình với việc mua cà phê hay bữa sáng. Nếu bạn không tạo ra giá trị gì cho thực tập sinh và chương trình thực tập thì đừng nghĩ đến việc tuyển dụng. Đào tạo thực tập sinh không phải dễ dàng thực hiện khi mà bạn thiếu nghiêm túc và kế hoạch. Bạn nên dành thời gian đầu tư để phát triển chương trình thực tập. Cho dù bạn là một nhân viên xuất sắc nhưng việc đưa ra chỉ dẫn đúng cho người khác mới là chìa khóa thành công trong nhiệm vụ này.

5. Đừng quên những điều cơ bản
Bạn thật sự may mắn nếu tuyển dụng được những thực tập sinh thật sự có năng lực. Khi mà họ có những nhân tố sáng giá như: làm việc chăm chỉ, dành nhiều thời gian cho công việc cùng với sự nhiệt tình và yêu thích vô tận. Cũng đừng quên rằng đây có thể là môi trường làm việc chuyên nghiệp đầu tiên của họ. Thế nên đừng bỏ quên việc dặn dò những điều cơ bản, bao gồm: thời gian, lịch làm việc, trang phục, những kỳ vọng, chế độ lương,… nhằm giúp họ yên tâm khi mọi điều được rõ ràng.

Với một chính sách tuyển dụng thực tập hiệu quả sẽ là một nền tảng tốt để trong quá trình bạn xây dựng nguồn nhân lực vững mạnh cho công ty. Biết cách đào tạo một nhân viên tương lai sẽ tăng thêm lòng tin về khả năng giữ nhân tài.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *