Nhờ mạng xã hội nhà tuyển dụng biết gì về bạn?

Bạn nên kiểm soát của mình theo hướng đưa bạn đến với công việc mơ ước, hỗ trợ hiệu quả cho hồ sơ tìm việc và mở rộng

Mạng xã hội đã trở nên rất phổ biến, không chỉ đơn thuần là để kết nối mà còn chứa nhiều yếu tố tác động đến hình ảnh cá nhân và ảnh hưởng đến những cơ hội việc làm sau này của bất kỳ ai. Bởi lẽ, nhà tương lai sẽ thấy được những điều liên quan đến nghề nghiệp và cả lối sống cá nhân mà người dùng thể hiện ra.

Nhà tuyển dụng để tâm những gì?

Trên những trang mạng xã hội chuyên nghiệp thì nhà tuyển dụng sẽ biết được công việc, vị trí bạn đang đảm nhiệm hiện nay và cả trong quá khứ. Họ biết bạn quan tâm đến những lĩnh vực ngành nghề, sở thích cũng như đam mê, mong muốn phát triển cơ hội nghề nghiệp tới mức độ nào. Đồng thời những thành tích bạn đạt được sẽ giúp bạn nổi bật trong suy nghĩ lựa chọn của họ. Họ có thể đánh giá về khả năng thích ứng công việc, sự phù hợp cho vị trí đang cần tuyển dụng khi xem xét kinh nghiệm chuyên môn, thời gian gắn bó với mỗi công ty của bạn.
Còn đối với các trang mạng xã hội khác như: , Twitter, blog thì bạn có xu hướng thể hiện theo kiểu “nhà của bạn”. Với ý nghĩ này thì nó trở thành nơi mà từ ngoại hình, tính cách, quan điểm, kiến thức đến cách ứng xử, lối sống đều được thể hiện. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng tương lai sẽ thấy tất cả những điều này! Họ sẽ thực hiện đánh giá toàn diện những tích cực và tiêu cực thông qua những gì bạn chia sẻ: trạng thái tinh thần, lời bình luận, điều bạn thích, nhận xét của người khác về bạn. Nên xem đây là nơi mà bạn để nhà tuyển dụng hiểu thêm về tính cách, tư duy, sáng tạo và những gì bạn cho là có ý nghĩa trong cuộc sống. Bạn nên kiểm soát mạng xã hội của mình theo hướng đưa bạn đến với công việc mơ ước, hỗ trợ hiệu quả cho hồ sơ tìm việc và mở rộng mạng lưới nghề nghiệp.
Điều gì nên và không nên để nhà tuyển dụng nhìn thấy?

Nên:
– Tạo thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp
– Chọn đăng những hình ảnh thích hợp
– Cập nhật thông tin mới
– Thể hiện những kết nối mà bạn quan tâm
Không nên:
– Đề cập quá chi tiết tình trạng cùng hình ảnh riêng tư trong các mối quan hệ cá nhân
– Bình luận tiêu cực về công việc, đồng nghiệp, cấp trên
– Đăng tải những hành động kém văn hóa, vi phạm pháp luật
– Ghi nhận cụ thể tất cả những gì bạn đang làm

Mạng xã hội là một phần trong các tiêu chí để nhà tuyển dụng đánh giá bạn. Và vì thế sẽ hữu ích hơn khi bạn xem nó như một công cụ để giúp bạn “quảng cáo” mình. Nhưng để có thể thành công trở thành ứng viên sáng giá nhất thì tuyệt đối không được quên chú trọng vào năng lực chuyên môn và kỹ năng thật sự.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *