Mẹo dùng email xin việc từ doanh nghiệp lớn

Để tìm kiếm những email có file đính kèm chứa những từ nhất định thì các bạn dùng operator này nhé.

Check mail mỗi ngày là việc làm thường xuyên mà bất cứ ai khi làm việc tại các công ty lớn hay các tập đoàn đa quốc gia. Hầu hết công việc đều được trao đổi mỗi ngày qua email, do đó kỹ năng quản lý email là vô cùng quan trọng.
Trong bài viết này, mình sẽ đề cập tới Gmail và sẽ hướng dẫn các bạn những mẹo để có thể sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất.

1. Unsubcribe email trong tích tắc

Chắc hẳn nhiều bạn đang đau đầu vì email đến inbox Gmail mỗi ngày quá nhiều (tin quảng cáo, giảm giá cuối năm, giới thiệu khóa học mới, hay là nhắc nhở subcribe cho trang nào đó), và vấn đề ở đây là những tin này đôi lúc nhiều đến nỗi đẩy những email quan trọng xuống dưới. Vậy làm thế nào để khắc phục điều này?
Các bạn hãy truy cập vào trang web www.unroll.me sau đó nhập email của bạn vào và danh sách các email bạn đã subcribe sẽ hiện ra, các bạn chỉ cần unsubcribe một lần là xong.

2. Sử dụng các từ đặc biệt trong tìm kiếm nâng cao

Nếu các bạn muốn khai thác tối đa chức năng search của Gmail thì các bạn nên sử dụng các từ đặc biệt (search operators) để lọc kết quả tìm kiếm hiệu quả hơn. Trước tiên, các bạn vào search operator để xem danh sách các từ đặc biệt mà Gmail cung cấp. Ở đây, mình sẽ gợi ý cho các bạn một số từ phổ biến nhất:
· From và To
Để tìm tất cả email được gửi bởi một người nào đó thì bạn dùng từ này.
Ví dụ: để tìm email được gửi tới bời Hanie, các bạn gõ vào thanh search là “from:hanie@gmail.com”. Cũng tương tự như “from”, “to” là để tìm kiếm những email bạn gửi tới ai đó.
· Subject
Để tìm những email mà trong phần Subject có chữ bạn cần.
Ví dụ: bạn muốn tìm email từ Daniel có tiêu đề liên quan đến discount thì bạn có thể search “from:daniel@gmail.com subject:discount”
· After và Before
Từ này để tìm kiếm email dựa trên thời gian.
Ví dụ: bạn cần tìm email được gửi từ cấp trên trong khoảng thời gian từ 15/12/2016 đến 27/12/2016 thì bạn search như sau “from:boss@gmail.com after:2016/12/15 before:2016/12/27”
· Label
Bạn cũng có thể tận dụng chức năng này của Gmail để tìm kiếm.
Ví dụ: bạn muốn tìm kiếm những email nhận được từ first-viec-lam.com có label là “Nhân sự” thì các bạn search như sau: “from:first-viec-lam@gmail.com label:Nhân sự”
· Filename
Để tìm kiếm những email có file đính kèm chứa những từ nhất định thì các bạn dùng operator này nhé.
Ví dụ: bạn muốn xem những email gửi cho first-viec-lam có file đính kèm chứa từ “bài gửi” thì search như sau: “to:first-viec-lam@gmail.com filename:bài gửi”
· Is
Để tìm kiếm những email được đánh dấu là read/unread/starred/important.
Ví dụ: bạn muốn tìm các email từ first-viec-lam, Subject chứa từ “hồ sơ xin việc”, và được đánh dấu là “unread” thì bạn search như sau “from:first-viec-lam@gmail.com subject:hồ sơ xin việc is:unread”

3. Hẹn giờ để tự động gửi email

Bạn đã soạn email nhưng chưa muốn gửi ngay mà lưu lại để gửi sau, làm như thế này có thể bạn sẽ quên. Do đó, các bạn nên sử dụng ứng dụng Boomerang của Chrome, đây là một ứng dụng khá hay mà các bạn nên biết.
· Đầu tiên bạn cài đặt Boomerang
· Sau đó khi bạn viết mail bạn sẽ thấy chế độ “Send later”
Boomerang còn một chức năng nữa mà mình rất thích, đó là chế độ phân tích xem khả năng email của bạn được người đọc trả lời cao hay thấp. Bạn chỉ cần viết email và ấn vào nút ở góc phải để đọc kết quả.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *