Kỹ năng công nghệ quan trọng trong tuyển dụng

Kỹ năng lập trình phần mềm vẫn đang rất “hot” trong năm 2016. Các công ty sử dụng nhiều chương trình phần mềm và rất khó để có thể

Danh sách được tổng hợp dưới đây là kết quả tìm hiểu và nghiên cứu dựa trên việc phân tích các dữ liệu từ các hoạt động tìm kiếm và nhân sự thực tế trên website LinkedIn. Những kỹ năng này sẽ giúp các ứng viên tăng cơ hội được cho mình.

1. Điện toán đám mây và Điện toán phân tán (Cloud & Distributed Computing)

Không có gì ngạc nhiên khi Cloud & Distributed Computing là những kỹ năng được ưu tiên tìm kiếm hàng đầu chỉ sau bộ kỹ năng chuyên môn chính cho công việc. Người ta tin rằng xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong những năm về sau, vì vậy, để có được một công việc như mong muốn, các bạn ứng viên hãy bắt đầu học ngay các kỹ năng như Hadoop, Hbase, và Hive.

2. Phân tích thống kê và khai thác dữ liệu

Phần lớn mọi người đều đã từng đọc ít nhất một bài viết về “dữ liệu lớn” (Big Data). Big Data ngày càng lớn hơn mỗi ngày với rất nhiều bài viết, nội dung chia sẻ, hình ảnh và video được đăng tải liên tục. Như là hệ quả, các công ty đang phải đối diện với ngày càng nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết. Để có thể tập trung vào đúng khách hàng mục tiêu và chào bán những sản phẩm cho họ, thì các dữ liệu này cần phải được phân tích. Do đó, các công ty cần có những nhân viên hiểu biết về con số và có thể sử dụng các công cụ như SPSS, SAS, KNIKE, hay ngôn ngữ lập trình…

3. Quản lý chiến dịch Marketing/SEO/SEM

Trong thời đại Internet thì TV chính là công cụ quảng cáo lớn nhất còn tồn tại. Giờ đây Internet lại được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động truyền thông và nó có phần vượt trội hơn cả truyền hình bởi các mẫu quảng cáo trên mạng có thể đo lường hiệu quả dễ dàng hơn. Công ty có thể theo dõi thông tin của khách hàng thông qua các cookies hoặc thuật toán mà họ đã sử dụng, từ đó chỉ hiển thị cho người dùng những mẫu quảng cáo thích hợp với nhu cầu trong ngân sách cho phép. Theo đó, người quản lý chiến dịch marketing cùng với các nhân sự SEO và SEM có trách nhiệm thiết kế, phát triển nội dung, đặt và tối ưu các mẫu quảng cáo này. Do đó, nếu bạn muốn đảm nhiệm một trong những công việc này, bạn cần phải học về các công cụ Internet Marketing như Google Adwords, Google Analytics và một số chương trình email marketing khác.

4. Phát triển phần mềm tích hợp (Intergration Software)

Kỹ năng lập trình phần mềm vẫn đang rất “hot” trong năm 2016. Các công ty sử dụng nhiều chương trình phần mềm và rất khó để có thể đảm bảo là tất cả các chương trình này tương thích lẫn nhau. Đôi khi, các công ty cần phải phát triển các phần mềm nội bộ trong doanh nghiệp và kết nối hai hệ thống lại với nhau, nhằm giúp chúng hoạt động hòa hợp với nhau. Vì lý do này mà hầu hết các công ty đều cần phải có nhân viên lập trình phần mềm tích hợp để giải quyết nhu cầu làm trung gian kết nối cho hai hoặc nhiều chương trình riêng biệt.

5. Phát triển ứng dụng di động (Mobile App)

Một ứng dụng sẽ tồn tại vì các ý tưởng mà bạn có thể nghĩ ra. Hiện nay, các công ty vẫn đang sáng tạo thêm ngày càng nhiều ứng dụng khác nhau cho khách hàng của họ. Tạo ra các ứng dụng thôi là chưa đủ, chúng còn cần phải được duy trì, sửa lỗi và nâng cấp nhằm đáp ứng kịp với sự thay đổi của . Và như kết quả tất yếu, nếu bạn vẫn muốn học hỏi để làm người phát triển các ứng dụng, thì không hề muộn đâu nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *