Học ngoài thư viện và những bí quyết thành công

Nếu trường mà bạn học có không gian rộng và thoáng mát thì đây quả là không gian lý tưởng mà bạn nên tận dụng cho việc học của mình,

1. Quán cà phê – wifi và không gian rộng rãi

Đây có thể được xem là một trong những địa điểm lý tưởng dành cho các bạn, nhất là vào những ngày hè nóng bức không phải lo cái nắng 37, 38 độ ngoài trời khi đã có phòng máy lạnh mát rượi.
Hiện nay có rất nhiều quán cà phê trang bị đầy đủ tiện nghi để bạn có thể “đóng đô” cả ngày, với không gian thoáng đãng, yên tĩnh và bài trí đẹp mang lại tinh thần hứng khởi học hành. Còn gì tuyệt vời hơn, khi vừa thưởng thức loại nước mình yêu thích, vừa được tự do học hành sáng tạo cơ chứ :)). Điểm cộng ở các quán này đó đều trang bị wifi nên các bạn có thể tha hồ tìm kiếm và tra cứu phục vụ cho việc học tập.
Ngoài những tiện ích kể trên, thì để có được một không gian học tập như vậy thì các bạn phải bỏ ra khoản chi phí dành cho nước uống, và với ngân sách học sinh, sinh viên thì không thể ngày nào cũng đến đây để học được rồi.

2. Khuôn viên trường

Nếu trường mà bạn học có không gian rộng và thoáng mát thì đây quả là không gian lý tưởng mà bạn nên tận dụng cho việc học của mình, lại vừa tiết kiệm được chi phí. Với không gian gần gũi với thiên nhiên, nhiều bóng mát bạn sẽ cảm thấy tâm trạng thoải mái hơn rất nhiều, từ đó tinh thần học hành cũng tăng cao.
Đây cũng là địa điểm lý tưởng để học nhóm, thảo luận và lâu lâu tán dóc mà không lo ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

3. Căng tin trường

Chắc các bạn đang thắc mắc một không gian ồn ào như căng tin sao lại có thể là nơi để học được đúng không nào? Nhưng trên thực tế thì đây lại là nơi được rất nhiều bạn sinh viên, học sinh yêu thích và lựa chọn để ôn bài. Các nhà khoa học đã nhận thấy rằng trong không gian có nhiều tiếng ồn, não bộ sẽ tự động tăng cường sự tập trung, giúp chúng ta cảm thấy tập trung hơn.
Nhưng không gian bạn lựa chọn cũng không nên quá ồn ào, nếu không sẽ phản tác dụng đấy. Thường thì giờ cao điểm ở căng tin chỉ vào đầu buổi sáng và buổi trưa, nên các bạn cũng không cần quá lo lắng. Và địa điểm này cũng giúp các bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có được không gian với bàn ghế ngay ngắn và sạch sẽ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *