Đơn xin việc và những lỗi cần khắc phục

Đây chính là một phần mềm tuyệt vời giúp bạn có thể soạn thảo bằng tiếng Anh đẹp không tì vết. Không chỉ giúp

Một trang web uy tín về tuyển dụng ở Mỹ đã chỉ ra rằng 58% đơn xin việc mắc lỗi chính tả. Không còn gì tệ hơn việc một trong những văn bản quyết định tương lai nghề nghiệp của bạn mắc phải vài lỗi chính tả. Điều này không chỉ gây bất lợi cho bạn mà còn khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là một người không chuyên nghiệp.
Một trong những cách hiệu quả để kiểm tra lỗi chính tả đó là hãy để người khác đọc lại CV của bạn. Bên cạnh đó, việc sử dụng công cụ kiểm tra lỗi chính tả trực tuyến cũng là một phương pháp để chắc chắn không có lỗi sai nào.
Dưới đây là những công cụ nổi bật bởi độ chính xác và thân thiện với người sử dụng:

1. Microsoft Office

Kiểm tra lỗi chính tả ngay trong Microsoft Office sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi có thể đồng thời soạn thảo văn bản và kịp thời sửa những lỗi bị gạch chân bằng các đường lượn sóng màu đỏ, lam, lục.
Bên cạnh đó, phần mềm thông minh này cho phép bạn kiểm tra toàn bộ văn bản sau khi hoàn thành. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh tùy chọn để soát các từ bị lặp đi lặp lại, giúp cover letter và đơn xin việc của bạn ấn tượng hơn.

2. Tummo Spell

Tummo Spell 2015 làm một phần mềm thông minh giúp người dùng hạn chế tối đa các lỗi chính tả tiếng việt. Tất cả những gì bạn phải làm là copy paste đơn xin việc, bấm kiểm tra. Phần mềm sẽ tự động quét những lỗi ký tự viết sai, viết liền, thiếu dấu…và gạch chân bằng sóng đỏ. Từ đó bạn có thể nhanh chóng loại bỏ những sai lầm khi viết CV có khả năng gây hại cho sự nghiệp của mình.

3. Ginger Grammar

Đây chính là một phần mềm tuyệt vời giúp bạn có thể soạn thảo đơn xin việc bằng tiếng Anh đẹp không tì vết. Không chỉ giúp phát hiện những lỗi từ vựng, phần mềm này còn có thể soi những lỗi ngữ pháp căn bản và thậm chí còn có thể diễn đạt lại câu của bạn theo cách tự nhiên hơn. Hơn nữa đây là phần mềm sử dụng hoàn toàn miễn phí.

4. Tiny Spell

Điểm đặc biệt của TinySpell so với các phần mềm khác là không chỉ phát hiện lỗi trên Word hay NotePad mà bất kỳ đâu bạn cũng có thể sử dụng công cụ này. Ứng dụng Tinyspell có thể tự cài đặt dễ dàng không mất nhiều thời gian và tương thích trên hầu hết mọi hệ điều hành của hệ thống.
Ngoài ra, TinySpell còn cung cấp kèm theo bộ từ điển tiếng Anh Mỹ với hơn 110.000 từ, giúp cho người sử dụng hoàn toàn có thể tập trung vào nội dung và hình thức đơn xin việc mà không sợ bỏ sót bất kỳ lỗi chính tả nào.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *