Điều cần thiết trong các buổi phỏng vấn

Ăn mặc lịch sự khi đi xin việc là điều tối thiểu bạn cần chuẩn bị từ trước. Trong trường hợp không biết nên mặc gì cho phù hợp thì

Trong buổi , nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu xem bạn là ai, có năng lực gì? Không khó để trả lời những câu hỏi có sẵn trong lý lịch. Nhưng thực tế, một cuộc sẽ không bao giờ dừng lại ở đó. Lúc , có nên uống cà phê họ mời? Có nên hành động thân thiện? Khi được hỏi thì cần nhìn vào ai để trả lời?
Những kỹ năng khi đi phỏng vấn mà fisrt-viec-lam.com đưa ra sau đây là hết sức cần thiết mà các bạn cần trang bị để thể hiện thật tốt trong buổi phỏng vấn.

1. Ngoài nước lọc, nếu được mời uống cà phê hãy từ chối

Cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo, nhưng hãy uống vào bữa sáng trước khi ra khỏi nhà, hoặc trong phòng chờ trước khi vào phòng phỏng vấn. Việc được mời uống cà phê tại cuộc phỏng vấn đôi khi chỉ là phép lịch sự xã giao của các lãnh đạo. Vì vậy, bạn hãy khéo léo từ chối để họ không phải mất thêm thời gian chờ bạn nhâm nhi ly cà phê của mình.

2. Đừng ngồi xuống trước khi được mời

Một trong những kinh nghiệm đi phỏng vấn quan trọng là đừng vội vàng ngồi ngay vào ghế khi chưa được mời. Và một khi ngồi xuống thì hãy cố gắng giữ tư thế thẳng lưng và điềm đạm. Đừng e dè ngồi nép mình trên một mép ghế, hay để hai vai buông thõng và mắt cụp xuống không dám nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng. Họ sẽ không bao giờ sẵn lòng giao việc cho những nhân viên nhút nhát và thiếu tự tin.

3. Nói chuyện phù hợp với độ tuổi người phỏng vấn

Những thế hệ khác nhau sẽ có các cách nhìn khác nhau về cuộc sống. Đoán được độ tuổi của họ sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những câu chuyện phù hợp và dễ dàng cảm nhận được yêu cầu của họ trước các ứng viên tiềm năng.
Để có được kỹ năng này, bạn cần luyện tập ở nhà, với người thân hoặc khách đến nhà. Tùy vào tính cách từng người mà tập chọn lối nói chuyện dễ nghe, để lại ấn tượng tốt.

4. Nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn khi trả lời

Trong một cuộc trò chuyện trực diện, ánh mắt chính là hình thức kết nối đầu tiên giữa người nói và người nghe. Nếu có nhiều giám khảo cùng phỏng vấn bạn một lúc, hãy cố gắng nhìn từng người khi trả lời các câu hỏi. Chỉ khi nào hoàn thành phần trả lời của mình mới dừng ánh mắt về phía người hỏi. Tuy nhiên, đừng miễn cưỡng đảo mắt liên tục mà hãy cố gắng tạo ra ánh nhìn thân thiện, tự nhiên.

5. Lựa chọn trang phục sáng màu

Ăn mặc lịch sự khi đi xin việc là điều tối thiểu bạn cần chuẩn bị từ trước. Trong trường hợp không biết nên mặc gì cho phù hợp thì tốt nhất bạn nên lựa chọn trang phục sáng màu. Trang phục sáng màu tạo cho người đối diện ấn tượng nhẹ nhàng, thân thiện và năng động thì trang phục phục với gam màu tối thường gợi cảm giác quá nghiêm chỉnh và khó gần.

6. Những tín hiệu cho thấy bạn đang được lòng nhà tuyển dụng

Khi nhà tuyển dụng nghiêng đầu về phía bạn, tắt chuông điện thoại hay gật đầu và cười chứng tỏ họ đã bị bạn thuyết phục. Một số lãnh đạo sẽ mời bạn vào làm ngay lập tức hoặc yêu cầu ghi riêng địa chỉ để liên lạc sau phỏng vấn. Không nghi ngờ gì nữa, bạn đã chinh phục nhà tuyển dụng thành công rồi đấy.

7. Những tín hiệu cho thấy cuộc phỏng vấn của bạn đã thất bại

Nếu nhà tuyển dụng đề nghị dừng cuộc phỏng vấn giữa chừng, nghe điện thoại hoặc lật đống tài liệu không liên quan, những điều này đồng nghĩa với việc bạn không gây được sự chú ý đối với họ.
Một khi nhà tuyển dụng không động chạm gì đến mức lương, chế độ đãi ngộ của công ty, hay tối thiểu là địa chỉ liên lạc sau cuộc phỏng vấn thì bạn không nên hi vọng nhiều.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *