Cách tạo hứng khởi khi làm việc

Đây có lẽ là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất thì phải, nào là xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa công ty. Nhưng trong số các

Ngoài việc có được những nhân viên tài năng thì để giữ chân những nhân tài, khiến họ chung thành và nhiệt huyết với công ty là điều mà các nhà quản lý quan tâm. Vậy làm thế nào để thực hiện điều đó? Các bạn có thể tham khảo những nguyên tắc dưới đây:

1. Nhân viên xứng đáng được hưởng những thứ tốt nhất (trong khả năng của bạn)

Doanh nghiệp nào cũng có khó khăn riêng, nhưng không đồng nghĩa với việc bạn để nhân viên của mình phải làm việc trong một môi trường làm việc không thoải mái. Nếu có, bạn hãy tạo điều kiện tốt nhất cho họ để hoàn thành của mình. Hãy cho họ làm việc trong một căn phòng tử tế, ánh sáng đầy đủ hoặc thỉnh thoảng là một lọ hoa tươi để các tạo tinh thần hăng say cho các chị em.

2. Thưởng kiểu intrinsic và extrinsic

Extrinsic: phần thưởng cứng như tiền, thưởng, hoa hồng….
Intrinsic: thiên về sự cổ vũ, động viên, coi trọng, khen ngợi công khai, thừa nhận sự quan trọng và cần thiết của họ, khẳng định giá trị của họ…
Đối với những doanh nghiệp nhỏ, chưa có nhiều điều kiện thì việc đẩy mạnh phần intrinsic lên là điều cần thiết. Tuy nhiên, những phần thưởng tinh thần sẽ chẳng thể nào thay thế hoàn toàn được cho những phần thưởng cứng thiết thực về lâu dài. Do đó, các nhà quản lý hãy cố gắng đảm bảo tài chính cho những nhân viên luôn tận tụy làm việc cho mình nhé.

3. Văn hóa công ty

Đây có lẽ là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất thì phải, nào là xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa công ty. Nhưng trong số các bạn đã có ai thấy hay chạm vào nó chưa?
Vấn đề này thì tùy thuộc vào người lãnh đạo của bạn là ai và họ như thế nào? Từ đó mà văn hóa công ty sẽ được hình thành theo đó và các nhà tuyển dụng sẽ áp dụng chiến lược tìm người và loại người để phù hợp với văn hóa công ty của mình.

3. Tìm người phù hợp

Văn hóa doanh nghiệp có lẽ là một tập hợp của những người chơi được với nhau đấy các bạn ạ. Bạn cứ thử nghĩ xem nếu bạn phải làm việc với cái đứa mình ghét thì sẽ như thế nào??? Chính vì thế mà, khi tuyển dụng các nhà quản lý sẽ ưu tiên những nhân tố thực sự có tài mà còn hợp rơ với anh em trong phòng và kêu gọi họ đầu quân cho công ty mình.
Nhưng nếu bạn thực sự cần người tài để phát triển thì một nhân tố khác biệt cũng không thành vấn đề. Đó có thể là một chút mới lạ cho công ty của bạn đấy. Đôi khi phải làm việc với đứa mình ghét lại tạo ra hiệu quả công việc gấp đôi hơn bạn tưởng.hjhj

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *