Bí quyết để thuyết trình chuyên nghiệp hơn

Hình thức viết sẽ giúp bạn hình dung ra được sự việc và tiếp thu thông tin tốt hơn. Bạn có thể cảm giác bài của mình

1. Giải thích ý tưởng của bạn cho 1 đứa trẻ

Đây là cách bạn truyền đạt ý tưởng của mình trên một vài khía cạnh chính sao cho càng dễ hiểu và đơn giản càng tốt. Vì đối tượng của bạn là trẻ em nên chưa có nhiều trải nghiệm, và điều bạn cần làm là cung cấp những thông tin thật đơn giản cho chúng. Có nghĩa là bạn phải bỏ đi những câu sáo rỗng, không có ý nghĩa và đừng cố tỏ ra là người hiểu biết hay giả giọng dễ thương vì chúng cũng không thích đâu.
Kỹ năng mà bạn học được ở đây chính là dù bạn đang cố gắng đơn giản hóa bài thuyết trình của mình, nhưng thật ra bạn đã kết thúc câu chuyện theo một cách hàm chứa nhiều ý nghĩa. Phương pháp này sẽ tập cho bạn làm quen với việc sử dụng câu từ đơn giản và súc tích.

2. Viết ra những vấn đề chính

Hình thức viết sẽ giúp bạn hình dung ra được sự việc và tiếp thu thông tin tốt hơn. Bạn có thể cảm giác bài thuyết trình của mình nghe có vẻ hay khi bạn luyện nói lưu loát, nhưng khi viết ra bạn sẽ thấy có thể mình đã quên những ý chính, hoặc là ý đó không cần thiết để liệt kê.
Hãy viết những điểm quan trọng ra giấy và sử dụng nó như nền tảng để cải thiện và sửa chữa cho hoàn thiện hơn.

3. Điều chỉnh tư thế

Tư thế có vẻ như không phải là chuyện to tát, nhưng nó có thể cải thiện hình ảnh của bạn trước mặt người khác, đồng thời hãy cố gắng cải thiện cách diễn tả, phát âm và cách truyền đạt.
Đứng thẳng lưng với vai ở tư thế tự nhiên nhất, không cần phải gồng người, bàn tay để phía trước hoặc xuôi 2 bên (không để tay vào túi). Hãy giao tiếp bằng mắt với mọi người và thở sâu – điều đó sẽ tạo sự khác biệt lớn cho bạn đấy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *